Update chuẩn bị cho Day Vietnam 2011 – Tuần thứ nhất (30/4 – 8/5)

Tổ chức:
Ngày 30/4, nhóm tổ chức đã tập hợp cùng anh chị em ở Odaiba làm BBQ thân mật để cùng khởi xướng ý tưởng và tăng thêm tình đoàn kết trong cộng đồng Việt Nam
Ngày 2/5, nhóm tổ chức đã làm việc với TIEC Odaiba, xem và duyệt hội trường. Phía TIEC Project cơ bản đồng ý với chương trình của nhóm Việt Nam.
Ngày 7/5, nhóm cũng đã làm việc với Chủ tịch và ban chấp hành của Hội sinh viên VN tại Nhật (VYSA). VYSA khẳng định sẽ hỗ trợ về các mặt văn nghệ (4 tiết mục hát múa và 1 màn biểu diễn thời trang), truyền thông (đưa tin trước và sau sự kiện trang trang Web của VYSA) và hỗ trợ các nội dung về vận động tài trợ.
Nội dung: Nhóm nội dung của chị Lan Anh, Xuân và Quyên đang xúc tiến chuẩn bị bài thuyết trình và các bài giới thiệu về chương trình, chỉnh sửa clip.
Truyền thông: Nhờ sự hỗ trợ và góp ý kiến của tất cả các bạn đặc biệt là Trang Tròn, Hải Anh, Cường, Quyên… (thông qua việc invite và suggest event) mà kế hoạch truyền thông trên facebook đã có thành công bước đầu. Facebook của Day Vietnam 2011 đã thống nhất lại nội dung để khách mời có thể theo dõi và comment dễ dàng hơn (Cảm ơn anh Lưu và Nhung đã góp ý). Theo thống kê đến 11h sáng nay thì đã có 500 invitation được gửi đi, hơn 1000 page view và 76 attending. Nhóm truyền thông tin rằng kết hợp với 3 hoạt động quảng bá sẽ diễn ra sắp tới (bằng email, quảng bá trực tiếp ở Odaiba-GRIPS và các trường ĐH, quảng bá thông qua trang Web của VYSA), việc mời đủ 480 khách vào ngày 18/6 tới là hoàn toàn có thể thực hiện được.
Tài trợ: Nhóm tài trợ đã lên danh sách các công ty tiềm năng, liên hệ với Mr. Trung bí thư thứ nhất phụ trách giáo dục của Đại sứ quán để nhờ sắp xếp lịch làm việc với Đại sứ Nguyễn Phú Bình trong thời gian sớm nhất.
Các công việc đang tiếp tục cần sự hỗ trợ và tham gia tích cực của các bạn Việt Nam ở Odaiba:
– Việc tập văn nghệ: TIEC Odaiba sẽ có một tiết mục múa sạp do anh em Odaiba luyện tập và cùng biểu diễn. Tiết mục này do bạn Sương Mai phụ trách, cố vấn về nghệ thuật là bạn Hải Anh và anh Quyết. Mong các bạn tham gia tích cực để tiết mục của chúng ta nổi hơn các tiết mục chuyên nghiệp của VYSA. (nội dung chi tiết sẽ có email riêng)
– Quảng cáo trên facebook và giới thiệu với bạn bè: Mong các bạn tiếp tục ủng hộ trên FB và giới thiệu trực tiếp đến bạn bè mình.
– Các tiết mục bên ngoài: Theo góp ý của các bạn, ngoài hoạt động chính bên trong hội trường, sẽ triển khai các hoạt động bên ngoài (tập trung vào thời gian reception sau 6h) để giới thiệu các nét văn hóa Việt Nam. Bao gồm: (1) Góc hướng dẫn quấn nem Việt Nam (2) Góc chụp ảnh với áo dài (có phông nền quê hương Việt Nam và các bạn nữ mặc áo dài và trang phục truyền thống để các bạn quốc tế chụp ảnh cùng – các bạn quốc tế rất thích chụp ảnh với các bạn nữ Việt mặc áo dài duyên dáng ) và (3) Góc chè xanh Việt Nam (chè, bánh đậu, bánh khảo và tranh Đông Hồ). Nhóm tổ chức mong tiếp tục được đón nhận các ý tưởng mới của các bạn và sự tham gia tích cực về nhân lực đối với các hoạt động này.
– Hoạt động tài trợ: mong các bạn giới thiệu tiếp các công ty, tổ chức tài trợ tiềm năng cho chương trình.
– Ủng hộ về các mặt khác: Sẽ có nhiều điểm, chi tiết mà do trình độ và nhận thức có hạn, ban tổ chức chưa thể nhận ra. Vì vậy mong các bạn tiếp tục góp ý, nhận xét và ủng hộ để sự kiện được tổ chức một cách chu đáo nhất, đẹp nhất có thể được.


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: