Update chuẩn bị cho Day Vietnam 2011 – Tuần thứ ba (16/5 – 23/5)

Tổ chức: Nhóm về tài chính, hậu cần của Mr. Xuân đã shortlist xong danh sách các nhà hàng Việt Nam và sẽ liên lạc với từng nhà hàng trong tuần này.
File thông tin tài liệu về các công việc cần làm, phân công công việc, liên lạc của các thành viên ban tổ chức đang được tổng hợp. Sơ đồ bố trí 2 tầng của Heisei Plaza trong ngày 18/6 cũng đang được làm chi tiết.
Nội dung: Nhóm nội dung bị chậm so với dự kiến nên việc tổng duyệt sơ bộ nội dung các presentation tại GRIPS chiều ngày 24/5 chưa thực hiện được. Đề nghị nhóm nội dung giúp đẩy nhanh tiến độ và chuẩn bị các bài thuyết trình thật hay. Việc tổng hợp và lấy ý kiến cho các bài thuyết trình sẽ diễn ra vào ngày 31/5.
Truyền thông: Nhóm thiết kế trang Web (Tuệ, Dung, Tuấn, Quyên) đã thay đổi giao diện của trang Web và cập nhật nội dung, chuyển dần thông tin sang tiếng Anh và tiếng Nhật. Số người attending trên facebook đã tăng lên 169 người. Video truyền thông đã được nhóm chị Lan Anh hoàn thành.
Nhóm poster (Lịch phụ trách) đã thiết kế xong bản draft cuối cùng và gửi cho TIEC để thống nhất theo đúng format của TIEC. Trong tuần tiếp theo, poster sẽ được in xong và trọng tâm của việc truyền thông sẽ chuyển từ facebook sang quảng bá trực tiếp tại các trường (GRIPS, Todai, Tokodai, Tokyo Medical & Dentist Uni.,v..v..)
Tài trợ:  Nhóm vận động tài trợ (Quyên, Tuấn, Dung, Xuân, Tuệ) đã thiết kế xong brochure và bắt đầu liên lạc với các nhà tài trợ. Nhà tài trợ đầu tiên đã ngỏ ý hỗ trợ chương trình với mức tài trợ bạc là công ty Evivatour.
Ngày 22/5, Ban tổ chức đã làm việc với anh Đỗ Văn Trung, Bí thư thứ nhất phụ trách giáo dục của Đại sứ quán Việt Nam về việc hỗ trợ cho sự kiện Day Vietnam 2011. Đại sứ quán ủng hộ việc tổ chức sự kiện này và sẽ sắp xếp để Đại sứ Nguyễn Phú Bình tham dự và phát biểu tại buổi lễ.
Văn nghệ: Tối 22/5 nhóm văn nghệ ở Odaiba đã tập buổi đầu tiên với hơn 20 bạn Việt Nam và quốc tế. Nhiều bạn ở xa Odaiba như em Thúy Anh, nhóm bạn của Tuấn vẫn đến tham gia đầy đủ và tích cực. Nhóm tổ chức văn nghệ do Mai và Hải Anh phụ trách đã chuẩn bị chu đáo nên mọi người tập rất vui và nhanh. Ban tổ chức rất mong các buổi tập văn nghệ sẽ tiếp tục là nơi để anh em Việt Nam ở Odaiba thư giãn, hiểu và thân thiết với nhau hơn.
Buổi tập tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 5/6 với các động tác kỹ thuật cao hơn. Cả nhà thu xếp thời gian tham gia nhé. Nhờ Thắng và Cường tiếp tục lưu ý giúp việc chuyển quần áo tập.
Các hoạt động phụ trợ:
Triển lãm ảnh: Ảnh triển lãm về phong cảnh đất nước con người Việt Nam đã được bạn Phó Bá Quốc Huy, Hồ và Sương Mai tập hợp. Nhóm chuẩn bị do anh Lưu phụ trách đang tiến hành lựa chọn và phân loại các ảnh. Các bạn có ảnh đẹp, chất lượng cao về quê hương Việt Nam mình tiếp tục gửi về ban tổ chức nhé.
Góc chụp ảnh với áo dài: Nhóm này do 3 chị em Hồ, Nhung, Thúy Anh và anh Lưu và Cường phụ trách. Nhóm đang tích cực tập hợp áo dài và các trang phục truyền thống Việt Nam, áo cờ Việt Nam để trưng bày và để các bạn quốc tế mặc thử chụp lấy ảnh ngay. Cả nhà mình hãy tiếp tục hỗ trợ cho nhóm.
Góc hướng dẫn làm thức ăn Việt Nam: nhóm bạn của Tuấn và một bạn Tsendee người Mongolia đã tham gia. Tuy nhiên cần thêm vài người nữa hỗ trợ cùng.
Các công việc đang tiếp tục cần sự hỗ trợ và tham gia tích cực của các bạn Việt Nam ở Odaiba:
– Giới thiệu với bạn bè: Mong các bạn tiếp tục giới thiệu trực tiếp đến bạn bè trong trường cũng như ngoài trường. Email đăng ký chính thức của sự kiện là tiecproject@jasso.go.jp. Số điện thoại là 5520-6033. (Trong giờ hành chính bằng tiếng Anh và tiếng Nhật). Bạn nào cần trợ giúp bằng tiếng Việt thì có thể gửi email tới dayvietnam2011@gmail.com hoặc gọi cho Tuệ. Ngoài ra, sau khi Poster được in, mong các bạn giúp dán ở trường mình đang học. Trong buổi welcome party sắp tới tại Odaiba, mong mọi người giúp giới thiệu về Day Vietnam 2011 tới những bạn mà mình tiếp xúc.
– Góc trà Việt Nam: Hiện nhóm này chưa có người phụ trách và chưa có nhiều ý tưởng để làm nổi bật hoạt động này. Mong các bạn tham gia và góp ý.
– Nhà may áo dài: Ban tổ chức đang cần tìm địa chỉ liên lạc của nhà may áo dài ở Tokyo hoặc các vùng lân cận
– Các góp ý khác: Mong các bạn tiếp tục email, FB,gọi điện về các thành viên ban tổ chức hoặc góp ý trực tiếp.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: